Tại sao Steroid không tốt cho giải bóng chày Major League

Sau cuộc tranh chấp lao động tại MLB vào giữa những năm 1990, nhiều người nghĩ rằng Major League Baseball đã ở trong “Kỷ nguyên Steroid” kể từ đó. Nhiều cầu thủ MLB nổi tiếng đã bị buộc tội sử dụng steroid và một số ít, như Jose Canseco, thậm chí đã thừa nhận điều đó một cách công khai, cho rằng việc sử dụng steroid trong cả sự nghiệp của anh ấy. Trên thực tế, Conseco đã viết một cuốn sách có tên “Juiced” ghi lại việc sử dụng và tác động của steroid trong bóng chày.

Theo Canseco, có tới 85% cầu thủ MLB đang thi đấu hiện nay đang sử dụng thuốc tăng cường hiệu suất. Cuốn sách của Jose có tựa đề “Juice: Wild Times, Rampant ‘Roids, Smash Hits và How Baseball Got Big” kể tên nhiều cầu thủ nổi tiếng đã sử dụng steroid trong sự nghiệp thi đấu chuyên nghiệp của họ.

Một người chơi khác, Ken Caminiti, nói về việc sử dụng steroid của anh ấy và kể chi tiết về tác hại mà loại thuốc này đã gây ra cho cơ thể anh ấy. Caminiti thừa nhận dang van lam rằng cơ thể anh hầu như đã ngừng sản xuất testosterone và tinh hoàn của anh đã nhỏ đi rất nhiều. Trên thực tế, cơ thể anh ta chỉ có 20% mức testosterone bình thường. Và mặc dù Ken Caminiti biết rõ ràng những thiệt hại mà nó gây ra cho cơ thể mình, nhưng anh vẫn thú nhận rằng anh sẽ làm lại tất cả nếu có cơ hội khác. Ken cuối cùng đã chết do sử dụng steroid của mình. (từ Wikipedia)

Một số cầu thủ MLB được yêu mến đã bị buộc tội sử dụng những loại thuốc tăng hiệu suất này. Những cái tên như Barry Bonds, Sammy Sosa, Rafael Palmeiro và Jason Giambi đã bị lu mờ bởi các tuyên bố. Hồ sơ và giải thưởng của họ đều bị đặt dấu hỏi vì chúng không đạt được một cách tự nhiên, mà với sự hỗ trợ hóa học bị cấm bởi ủy viên MLB Bud Selig.

Một công ty được gọi là BALCO, Cơ quan Hợp tác Phòng thí nghiệm Vùng Vịnh đã được coi là nguồn cung cấp steroid trung tâm cho các vận động viên trong nhiều môn thể thao. BALCO là một công ty bổ sung dinh dưỡng có trụ sở tại Mỹ do Victor Conte điều hành.

BALCO đã sản xuất và tiếp thị một loại steroid có tên “The Clear”, còn được gọi là THG, hoặc tetrahydrogestrinone, được tạo ra bởi một nhà hóa học BALCO tên là Patrick Arnold (từ Washington Post)

Năm 2003, vai trò của công ty trong một vụ bê bối ma túy thể thao đã được điều tra bởi hai nhà báo; Lance Williams và Mark Fainaru-Wada. Vụ bê bối được gọi là BALCO Affair và tập trung vào việc phân phối Clear cho một số vận động viên nổi tiếng ở Mỹ và châu Âu trong thời gian vài năm bởi Conte, Greg Anderson, một huấn luyện viên cử tạ và Remi Korchemni, một huấn luyện viên.

Cuộc điều tra được hỗ trợ bởi lời khuyên của huấn luyện viên nước rút Olympic Hoa Kỳ Trevor Graham vào năm 2003. Graham đã cung cấp một ống tiêm có chứa dấu vết của chất được gọi là “the Clear”. Một thử nghiệm để phát hiện Clear đã được phát triển và một số 20 vận động viên hạng Olympic có kết quả dương tính với chất ma túy. Marion Jones, một ngôi sao điền kinh Olympic, vừa thừa nhận sử dụng steroid sau nhiều năm bị dư luận phủ nhận. Cô cho biết cô đã sử dụng chúng để chuẩn bị cho Thế vận hội 2000 ở Sydney và ủy ban Thế vận hội hiện đã tước đi tất cả các huy chương của cô. (từ Washington Post)